Luật sư tư vấn luật lao động

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn lao động?

Thứ nhất, hạn chế và triệt tiêu RỦI RO PHÁP LÝ phát sinh trong lĩnh vực lao động

 • Pháp luật lao động điều chỉnh mối quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động. Đôi khi có những vấn đề, rủi ro mà một trong các bên trong mối quan hệ này không kiểm soát hoặc không nắm vững quy định của pháp luật có thể dẫn đến sai sót, tranh chấp.
 • Luật sư tư vấn lao động có thể giúp người sử dụng lao động và người lao động hạn chế và triệt tiêu những vấn đề pháp lý phát sinh.

Thứ hai, bảo vệ người lao động

 • Bên cạnh đó, tiếng nói của người lao động “thấp hơn” người sử dụng lao động, người lao động luôn ở một vị trí yếu thế hơn người sử dụng lao động.
 • Chính vì vậy luật sư tư vấn lao động có thể bảo vệ họ, đưa ra những lời tư vấn, hướng giải quyết sự vụ theo đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thứ ba, giảm gánh nặng pháp lý cho người sử dụng lao động

 • Đối với người sử dụng lao động, các vấn đề rủi ro pháp lý của họ có thể nói rất nhiều: tiền lương, phúc lợi xã hội, hợp đồng lao động,… để có thể yên tâm trong việc vận hành hoạt động DOANH NGHIỆP mà không phải bận tâm đến trách nhiệm pháp lý, luật sư tư vấn lao động sẽ là lựa chọn, là người thay thế người sử dụng lao động thực hiện các vấn đề trên.

Thứ tư, ổn định tâm lý cho khách hàng

 • Tạo nên tâm thế ổn định về mặt tâm lý cho khách hàng. Với trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm thực tiễn, dịch vụ luật sư lao động công ty luật sẽ đưa lời tư vấn, hướng xử lý tối ưu cho khách hàng.

Nội dung công việc của dịch vụ tư vấn lao động

Bảo hiểm xã hội và tiền lương là một trong những vấn đề được khách hàng tìm đến tư vấn.

Với kiến thức pháp luật lao động sâu rộng cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lao động qua nhiều năm, luật sư lao động của luật Hoàng Gia sẽ thực hiện những công việc sau để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng:

 • Tư vấn về HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG: hình thức hợp đồng, nội dung hợp đồng, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng,…
 • Tư vấn về tiền lương: hình thức trả lương, chế độ phụ cấp lương, thưởng,… theo đúng quy định Bộ luật lao động 2012
 • Tư vấn về chế độ phúc lợi lao động: bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, chế độ thai sản, thôi việc theo đúng quy định của Bộ luật lao động 2012.
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh tranh chấp lao động (thủ tục khiếu nại, tố cáo, khởi kiện, thủ tục hòa giải lao động, trình tự thủ tục xử lý kỷ luật lao động, bồi thường thiệt hại…), đưa ra lời tư vấn, hướng xử lý vấn đề nhằm giúp khách hàng tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục và biết cách thực hiện những thủ tục liên quan đến tranh chấp lao động.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động có yếu tố nước ngoài cụ thể thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tạm vắng. Nếu là tranh chấp phát sinh liên quan có yếu tố nước ngoài, luật sư sẽ tư vấn trong việc xác định thẩm quyền của tòa án khi khởi kiện, xác định loại tranh chấp,…
 • Tư vấn dịch vụ lao động như: cho thuê lao động, tuyển dụng lao động, khai báo lao động, đăng ký bảo hiểm, thuế cho doanh nghiệp,…)

Chi phí dịch vụ tư vấn

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn chuyên sâu, cụ thể hơn thì chi phí sẽ căn cứ vào mức độ và tính chất phức tạp của vụ việc.

Việc xác định chi phí tư vấn sẽ phù hợp với nội dung công việc và phù hợp với hoàn cảnh của từng khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ tư vấn.

Nghĩa vụ cam kết chất lượng dịch vụ

Mang trong mình trách nhiệm của một luật sư, là người có tinh thần thượng tôn pháp luật, Luật Hoàng Gia cam kết thực hiện công việc tư vấn trên nền tảng tôn trọng pháp luật, đảm bảo đúng luật định, đúng quy tắc đạo đức hành nghề của một luật sư.

Chúng tôi luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Mong muốn của chúng tôi không chỉ giải quyết được vướng mắc của khách hàng mà còn phá vỡ rào cản giữa họ với pháp luật, mang đến kiến thức luật pháp và niềm tin vào nền tư pháp Việt Nam.

Cam kết bảo mật thông tin một cách tuyệt đối. Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của của khách hàng cho bất cứ ai nhằm đảm bảo  sự hợp tác lâu dài và uy tín của các bên.